Það er vissulega ólga í valda flokknum.

Sjálfstæðisflokkurinnn hefur jafnan verið nokkuð einsleit valdamaskína og hefur jafnan haldið sig á sínum stað rétt eins og sagði í einni þjóðsögunni um einvaldinn.

Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­innn hefur jafnan verið nokkuð eins­leit valdamask­ína og hefur jafnan haldið sig á sínum stað rétt eins og sagði í einni þjóð­sög­unni um ein­vald­inn.

 • Þ.e.a.s. innst inni í dýpsta og dimmasta skúma­skot­inu sat sjálfur kóng­ur­inn, er sagan seg­ir. Ásamt hópi nán­ustu við­hlægj­enda hans og helstu ráð­gjafa. • Er allir höfðu sam­eig­in­lega hags­muni af því að valda­jafn­vægið héld­ist óbreytt í land­inu. Einmitt þar sem fnyk­ur­inn er allra mest­ur. Lýð­ræðið þar á bæ eru oln­boga­skot­in. • Vissu­lega breytt­ist póli­tík flokks­ins með til­komu frjáls­hyggju Dav­íðs Odds­sonar og hans helstu félaga. • En þessi flokkur var aldrei neinn aum­ingja­vænn miðju flokkur fyrir hans tíð eins fjöl­margir reyna að halda á lofti, heldur grjót­harður hægri­flokk­ur. Þótt flokknum hafi tek­ist að fara vel með ósómann. • En verka­lýðs­hreyf­ing­unni tókst iðu­lega að ná fram úrbótum fyrir launa­fólk. Er gagn­að­ist auð­vitað atvinnu­rekstr­inum einnig. • Fyrir þessum flokki hafa ævin­lega farið miklir hægri menn og hags­muna­gæslu-­menn í fram­króka ásamt og með helstu for­ystu­mönnum í sam­tökum atvinnu­rek­enda á hverjum tíma. Öllu máli hefur skipt, að halda kjöt­kötl­un­um. • Að þakka að Sjálf­stæð­is­flokknum fyrir upp­bygg­ingu Breið­holts­ins er af síð­ustu sort eins og reynt er að halda á lofti. Sú upp­bygg­ing varð til fyrir harða verka­lýðs­bar­áttu þótt Eðvarð hafi gengið milli aðila til að ná þessum hús­næð­is­mark­miðum án alvar­legra verk­fallsá­taka. And­stæð­ing­arnir hafa alltaf þurft að semja um hlut­ina. • Það var neyð­ar­úræði valda­flokks­ins að ganga að þessum skil­yrðum til að halda völdum en ekki góð­mennska hans. Sú upp­bygg­ing skil­aði atvinn­u-­rekstr­inum einnig miklum arði. • Ég tók korn­ungur þátt í þeirri bar­áttu og einnig síðar í grjót­harðri bar­áttu fyrir ýmis­konar félags­legum úrbót­um. Er gagn­að­ist lág­launa­fólki mjög vel en einnig og sér­stak­lega fyr­ir­tækj­unum sem nið­ur­greiðsla á launa­kostn­aði á kostnað skatt­greið­enda. Það er auð­vitað stað­reynd sem ekki má gleym­ast. • Rétt er það, að það er einnig ólga meðal vinstra fólks­ins vegna sam­starfs­ins við erki and­stæð­ing­inn í rík­is­stjórn. Hjá því fólki sem hefur skipu­lagt sig í hreyf­ingu og flokka skortir algjör­lega að hafa sams­konar lím og það ógn­ar­sterka lím sem hefur haldið Sjálf­stæð­is­flokknum saman og heitir sam­eig­in­leg hags­muna­gæsla. • Hags­muna­gæslan ein er og hefur verið til­gangur aðferða hans til að halda völdum og helg­aði ævin­lega þau meðul sem notuð voru. • En hags­muna­gæslan nú er ekki jafn eins­leit og hún var áður, þótt hún sé eðl­is­lík. Núna hefur verið að skap­ast ýmis­konar nún­ingur og átök innan flokks um rétta hags­muna­gæslu. • Sá eðl­is­munur kom skýrt í ljós á vakt Dav­íðs sem einnig afnam með öllu fjöl­mörg eldri félags­leg úrræði sem launa­fólk bjó að. • Þessi nún­ingur hefur magn­ast hin síð­ari ár, en að mynda rík­is­stjórn með vinstri flokknum hefur skapað alveg nýjar aðstæður sem ekki eru öllum auð­veld­ar.

Auglýsing

Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, spurði um innstæðutryggingar.
Um 83 prósent innstæðna í íslenskum bönkum voru tryggðar um áramót
Tryggingasjóður innstæðueigenda tryggir um 83 prósent af þeim 1.707 milljörðum króna sem geymdir voru á íslenskum bankareikningum í lok síðasta árs. Samt voru bara 38 milljarðar króna í sjóðnum.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Styrmir gegn Styrmi – Frumkvöðull í einkavæðingu orkufyrirtækja
Kjarninn 25. ágúst 2019
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Trump um Trump frá Trump til Trump
Bandarískir ráðamenn reyna nú hvað þeir geta að bæta fyrir geðvonskutíst og eftiráskýringar Bandaríkjaforseta um aflýsingu Danmerkurferðar sinnar. Ástæðuna sagði forsetinn þá að danski forsætisráðherrann vildi ekki ræða hugmynd hans um kaup á Grænlandi.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Listi yfir þjónustugjöld bankanna skólabókardæmi um fákeppni
Gylfi Zoega segir að það sé ekki hægt að nota ódýrt kort í innanlandsviðskiptum hérlendis vegna þess að það myndi minnka hagnað bankanna.
Kjarninn 25. ágúst 2019
Skúli Mogensen, var forstjóri og eigandi WOW air.
Leiga á íbúð sögð greiðsla á persónulegum kostnaði Skúla
Félagið sem leigði íbúð fyrir forstjóra WOW air í London hét áður Mogensen Limited. Skiptastjórar telja 37 milljóna króna leigugreiðslur hafa verið vegna persónulegs kostnaðs hans en ekki á viðskiptalegum forsendum.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Hitamet í heiminum í júlí – enn á ný
Júlímánuður var sá heitasti frá því að mælingar hófust, fyrir 140 árum. Því fylgja fleiri jakkalausir dagar fyrir Íslendinga, en líka sýnilegar hamfarir víða um heim.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Út fer Boris með Breta – hvað sem það kostar!
Kjarninn 24. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Gleðidagur, áfangasigur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason