Gleðidagur, áfangasigur

Fyrir almenning í landinu sem hefur greitt gríðarlegar fjárhæðir í svo nefnda lífeyrissjóði í nær 50 ár. Kannski er betri tíð í vændum

Auglýsing

  • Atvinnu­rek­end­ur og fjár­festar eins og þeir eru kall­aðir hafa í þessa ára­tugi valsað um þessa ­sjóði sem þeir ættu þá enda telja þessir aðilar sjóð­ina vera fjár­fest­inga­lána­sjóð­i.


Þetta eru sjóð­irnir björg­uðu útgerð­inni og bönk­unum í byrjun 8. ára­tug­ar­ins  eftir dýpstu kreppu þjóð­ar­innar á 7. ára­tugnum eftir hvarf ­síld­ar­innar og verð­fallið þorski á erlendum mörk­uð­um. Settir voru him­in­háir skatt­ar á launa­fólk undir algjörri sauða­gæru.Með þessum ­mála­lyktum er morg­un­ljóst að VR hefur nú unnið fulln­að­ar­sigur gegn at­vinnu­rek­endum í stjórn Líf­eyr­is­sjóðs versl­un­ar­manna og gagn­vart Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Þetta er auð­vitað mikið áfall fyrir sam­tök atvinnu­rek­enda í land­inu sem tókst að beita FME fyrir sig í mál­inu og Land­sam­band­i líf­eyr­is­sjóða.Auglýsing

Þessir aðilar hefðu alls ekki bakkað með sinn yfir­gang nema vegna þess að ljóst var að þeir höfðu algjör­lega rangt fyrir sér. Ára­tuga­löng yfir­ráð sam­taka atvinnu­rek­enda með flokkspóli­tískum stuðn­ingi úr Sjálf­stæð­is­flokknum var og er bara yfir­gangur sem ekki stenst nein lög eða regl­ur.Þetta gamla víg­i ­Sjálf­stæð­is­flokks­ins í VR og líf­eyr­is­sjóðnum er nú hrun­ið, vatna­skilin urðu er í ljós kom um árið hvernig spill­ing þess­ara aðila grass­er­aði þarna sem ann­ar­staðar í sam­fé­lag­inu. Sam­tök atvinnu­rek­enda hafa reynt að halda dauða­hald­i í völd sín yfir sjóðnum en nú fyrst hafa þau verið brotin á bak aft­ur.

 

Bogi Níls Bogason er forstjóri Icelandair.
Icelandair mun ekki geta notað Max-vélarnar í sumar
737 Max-vélar Boeing fara ekki í loftið í sumar. Icelandair reiknar því ekki lengur með þeim í flug félagsins á háannatíma. Félagið býst samt sem áður við því að flytja að minnsta kosti jafn marga farþega og í fyrra til landsins.
Kjarninn 22. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum.
Fjórði hver íbúi á Suðurnesjum útlendingur
Tveir af hverjum þremur erlendum ríkisborgurum sem búa á Íslandi búa á höfuðborgarsvæðinu. Þrír af hverjum fjórum þeirra búa annað hvort þar eða á Suðurnesjunum. Það sveitarfélag sem er með lægst hlutfall útlendinga er einungis með einn útlending á skrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Reynt að múta lögreglumanni í Namibíu
Spillingarlögreglan hefur handtekið mann, sem reyndi að hindra framgang réttvísinnar við rannsókn á Samherjaskjölunum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Friðrik Rafnsson
Lestur er leikfimi hugans
Kjarninn 21. janúar 2020
„Lúalegt bragð“ að ala á samviskubiti foreldra
Kvenréttindafélag Íslands hefur sent borgarráði opið bréf vegna fyrirhugaðrar styttingar opnunartíma leikskóla í Reykjavíkurborg.
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður spyr Katrínu um hverjar skaðabótakröfur stórútgerðarinnar séu
Búið er að leggja fram skriflega fyrirspurn til forsætisráðherra um hversu háa upphæð stórútgerðir eru að krefja íslenska ríkið vegna úthlutunar á makrílkvóta. Kjarninn óskaði fyrst eftir þeim upplýsingum í fyrrasumar en ríkið vill ekki afhenda þær.
Kjarninn 21. janúar 2020
Rúmur hálfur milljarður í utanlandsferðir þingmanna og forseta þingsins á tíu árum
Rúmar 60 milljónir fóru í utanlandsferðir embættis forseta Alþingis og þingmanna árið 2018. Kostnaðurinn var minnstur árið 2009 – rétt eftir hrun.
Kjarninn 21. janúar 2020
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason