Telur Sigríður Andersen íslenska kjósendur heimska?

„Að mínu mati er dómurinn, sem féll 11. mars, lögfræðilega rangur og ber þess sterk merki að vera pólitískt at,“ sagði Sigríður.

Auglýsing

Sig­ríður And­er­sen fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra segir orð­rétt í sjón­varps­við­tali um dóm Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu sem gerði alvar­leg­ar ­at­huga­semdir um vinnu­brögð hennar við val á dóm­urum í Lands­rétt og um dóm Hæsta­réttar Íslands:

  • „Að mínu mati er dóm­­ur­inn, sem féll 11. mar­s, lög­fræði­lega rang­ur og ber þess sterk merki að vera póli­­tískt at,“ sagði Sig­ríð­ur­. Að því leyti sé fínt að MDE fái að skoða málið aft­­ur“.

Ætli þessi þing­maður haldi að íslenskir kjós­endur séu vit­grann­ir? Þeir sem hafa fylgst með stjórn­málum á Íslandi vita að gömlu valda­flokk­arnir hafa ætíð verið putt­ana í skipun dóm­ara. Sér­stak­lega hefur Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ver­ið ­skæður í þessu verki.

Auglýsing

Margir töldu að Björn Bjarna­son fyrrum ­dóms­mála­ráð­herra hafi bein­línis stundað hreins­anir þegar hann fækk­að­i ­sýslu­mönnum í land­inu og aðeins inn­múr­aðir sýslu­menn héldu störfum sín­um. Sama ­gerð­ist með dóm­ara lands­ins.

Rót­tækir verka­lýðs­for­ingjar hafa aldrei ­geta treyst dóm­stólum lands­ins þannig að þeir fengju rétt­láta dóma ef hags­mun­ir at­vinnu­rek­enda væru í húfi. Sama má raunar segja um rót­tæka vinstri­menn.

Íslend­ingar hafa aldrei verið jafnir fyrir lög­un­um, dómar virð­ast oft ráð­ast af flokkspóli­tískum við­horf­um. Það sýnir sig einnig þegar pen­inga­menn nota millj­ónir með aðstoð klækjar­efa úr lög­manna­stétt geta hreinsað af sér­ refs­ingar og dóma og haldið illa fengnum fúlg­um.

Fólk er ekki búið að gleyma því þeg­ar hæsti­réttur lands­ins dæmdi kosn­ingar um fólk í stjórn­laga­ráð ógild­ar. Af hrein­rækt­aðri flokkspóli­tík og hags­munum valda­stétt­ar­innar í land­inu.

Inn­grip Sig­ríðar And­er­sen þáver­and­i ­dóms­mála­ráð­herra um skipun dóm­ara í Lands­rétt var af flokkspóli­tískum toga. Nokkuð sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefði kom­ist upp með fyrir hrun en þjóð­in lætur ekki bjóða sér slíka spill­ingu leng­ur.

  • Nú heldur Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og ­valda­el­ítan á Íslandi dauða­haldi í þann von­ar­neista að yfir­deild Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu segi að flokkspóli­tíska dóm­ara­spill­ingin á Íslandi sé bara í góðu lagi.

Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Níu manns sækja um stöðu í Seðlabanka Íslands
Níu manns hafa sótt um stöðu framkvæmdastjóra fjármálastöðugleikasviðs í Seðlabanka Íslands. Á meðal umsækjenda eru Ásdís Kristjánsdóttir, Guðrún Ögmundsdóttir og Bryndís Ásbjarnardóttir.
Kjarninn 16. september 2019
Arna fimmta vinsælasta fyrirtækið
40 prósent Íslendinga segjast nú nota vörur frá Örnu að staðaldri, samkvæmt könnun MMR.
Kjarninn 16. september 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Geta konur stjórnað?
Kjarninn 16. september 2019
Það á ekki lengur að vera hægt að fela hver sé raunverulegur eigandi félaga sem skráð eru á Íslandi.
Raunverulegir eigendur félaga eiga ekki lengur að geta falið sig
Hérlendis hefur verið hægt að komast upp með það að fela raunverulegt eignarhald félaga með ýmsum hætti. Margir nýttu sér það, meðal annars til að komast hjá uppgjöri á kröfum eða skattgreiðslum. Þessi leikur á ekki að vera gerlegur lengur.
Kjarninn 16. september 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Opið bréf til Ásmundar Einars Daðasonar
Kjarninn 16. september 2019
Drónaárás í Sádí-Arabíu ýtir olíuverðinu upp á við
Aldrei í sögunni hefur olíuverð hækkað jafnt mikið á jafn skömmum tíma, eins og gerðist í kjölfar drónaárásar á olíuframleiðslusvæði Aramco í Sádí-Arabíu.
Kjarninn 16. september 2019
Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason