Koxgráa spillingar þjóðfélagið Ísland!

Hið svarta hagkerfi hefur alla tíð verið ríkjandi á Íslandi í kringum fyrirtækin landinu og svörtu seðlarnir sem þeim fylgja þurfa alltaf að fara í sjálfvirku þvottavélina. Heimilisinnkaupin duga ekki til.

Auglýsing

Oftar en ekki eru þessir blásvörtu seðlar teknir upp úr buddum virðu­legra hús­mæðra við kass­ann í mat­vöru­búð­inni. Þar sem stað­greitt er fyrir vöru­kaup með þessum blásvörtu pen­ing­um. En sauð­svartur almúg­inn greiðir með plast­korti sínu og skuld við það er greitt með­ skjanna­hvítum vinnu­launum er standa eftir þegar skattar hafa verið greiddir til­ ­sam­fé­lags­ins og til okur-­bank­anna í land­inu.

Þá sést gjarnan í þykk­an  bunka af slíkum seðlum sem fara ekki leynt. En mat­ar- og fatainn­kaupin nægja ekki til að þvætta öll ósköp­in, það þarf miklu meira til. Það er morg­un­ljóst að gríðar mikil launa­tengd gjöld á­samt háum óbeinum sköttum sem eru stórt skjól fyrir svarta neð­an­jarð­ar­starf­semi og freistni­vand­inn er mjög mik­ill. Þetta er bara grunn­ur­inn undir allt hitt.

Þetta álit alþjóða­sam­taka ­gegn pen­inga­þvætti á ekki að koma neinum íslend­ingi á óvart. Eftir að hafa lifað tím­ann þegar blá­græni spill­ing­ar­graut­ur­inn kom í ljós á síð­ustu árum Da­víðs Odds­sonar í emb­ætti for­sæt­is­ráð­herra með vini sínum Hall­dóri Ás­gríms­syni. Þegar svörtum pen­ingum var óspart mokað í stjórn­mála-­menn gömlu ­valda­flokk­ana.

Auglýsing

Það hefur nánast ekk­ert mark­vert verið gert til að stemma stigu við þess­ari neð­an­jarð­ar­-­starf­semi frá hruni. Það eru öfl­ug­ustu hags­muna­sam­tökin er hafa staðið gegn öll­u­m lag­fær­ingum sem eru sam­tök atvinnu­rek­enda og fjár­festa í land­inu þrátt fyr­ir­ hrunið er þessi spill­ing átti sterkasta þátt­inn í að fram­kvæma.  Þessir aðilar eru einnig svarnir óvin­ir ­gegn­sæis í sam­fé­lag­inu.

Hinn íslenski graut­ur ­sam­lag­ast auð­vitað erlendri graut­ar­starf­semi sem eru einnig með sína galdra­potta.  Graut­arnir vella saman fram og aftur yfir öll landa­mæri. Hluti af grautnum stendur undir eit­ur­lyfja söl­unni á Íslandi og víðar sem eykst með veld­is­vexti og lög­reglan fær ekk­ert við ráð­ið.  Spill­ingin hefur verið svo skæð að jafn­vel Panama graut­ar­prinsar geta verið ráð­herrar  Ís­landi.

  • Loks­ins kviknar smá von um að tek­ist verði á um spill­ing­una þegar „Ís­land er komið á gráan lista al­þjóða­sam­taka gegn pen­inga­þvætti og fjár­mögnun hryðju­verka. Á list­anum eru ­meðal ann­ars Pakistan, Simbabve og Mongól­ía“. (RÚV í morg­unn)

E.t.v. neyðast ­stjórn­völd til að taka til hend­inni undir vök­ulum augum almenn­ings og erlendr­ar ­spill­ing­ar­lög­reglu. Þetta er nauð­syn­legur þáttur svo hægt verði að lækka skatta á Íslandi og graut­ar­pung­unum verði ekki umb­unað fyrir spill­ingu sína í fram­tíð­inni.

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
FAO vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra mun hafa frumkvæði að því Alþjóðamatvælastofnunin vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða sem stunda veiðar og eiga í viðskiptum með aflaheimildir í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“
Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Julian Assange
Rannsókn gegn Assange felld niður
Samkvæmt WikiLeaks hefur rannsókn á hendur Julian Assange verið felld niður. Ritstjóri miðilsins, Kristinn Hrafnsson, segir að um réttarfarsskandal sé að ræða.
Kjarninn 19. nóvember 2019
GAMMA lokar starfsstöð sinni í Garðarstræti og flytur til Kviku
GAMMA, sem fór mikinn í íslensku fjármálalífi síðastliðinn áratug, er nú vart til nema að nafninu til. Starfsemi fyrirtækisins hefur verið flutt í nýjar höfuðstöðvar Kviku.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Fjármálaráðherra Noregs segir að DNB þurfi að leggja öll spil á borðið
Siv Jensen, fjármálaráðherra Noregs segir að rannsaka þurfi í kjölinn það sem norskir fjölmiðlar hafa kallað stærsta peningaþvættishneyksli í sögu þjóðarinnar. Það snýst um viðskipti ríkisbankans DNB við íslenska fyrirtækið Samherja.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
„Lágmarkskrafa að Eyþór Arnalds og Samherji geri hreint fyrir sínum dyrum“
Borgarstjóri segir að birting Samherjaskjalanna sýni viðskipti Eyþór Arnalds, oddvita Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn, við Samherja um hlut í Morgunblaðinu í nýju ljósi. Hann segir að það gangi ekki að enn sé ótal spurningum ósvarað um þau viðskipti.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Svavar Guðmundsson
Þoþfbsoemssoh
Kjarninn 19. nóvember 2019
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands.
Íslendingar verði að geta borið höfuðið hátt í útlöndum
Forseti Íslands segir að Íslendingar verði að geta borið höfuðið hátt í útlöndum, ekki síst þau sem hafi notið trausts til trúnaðarstarfa fyrir land og þjóð.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason