Enn einu sinni springur kapítalisminn í loft upp á græðginni og siðleysinu

Enn einu sinni skal venjulegu launafólki ætlað að bæta skaðann sem óheftur kapítalisminn veldur íslensku samfélagi. Það er þá einkum láglaunafólkið fær þá að greiða enn hærra hlutfall af launum sínum í skatta

Auglýsing

Enn einu sinni mun­u ýmsir keyptir fræði­menn stíga fram svona eins og eftir hrunið til að rugl­a al­menn­ing. "Stærsti vand­inn sem vís­indin fást nú við er spill­ing og „keypt ­vís­ind­i“, þar sem fólk í nafni fræð­anna lætur glepjast af græðginni og ­stjórn­ast af hags­munum fjár­gróð­ans. Þetta gætu kall­ast „til­búnir vís­inda­menn“ (Gunn­laug­ur ­Stef­áns­son sókn­ar­prest­ur)Á dög­unum sást rétt í topp­inn á spill­ingar ísjak­anum og myrkur sól­myrkvi lagð­ist yfir þjóð­ina. Það ­launa­fólk sem hefur kom­ist á eft­ir­laun hafa reyndar beðið til­búnir eft­ir ein­hverjum svona skandal vit­andi að ýmsar koll­steypur kap­ít­al­ism­ans koma á tíu ára frest­i.  Aldrei eru þær al­veg eins, en keim­líkar þó.  

 

Auglýsing

Eins og segir í gamla danska drykkjuslag­ar­anum „Svona gerum við á þriðju­dags­morgn­i“ 

Nú 19. nóv­em­ber ákvað rík­is­stjórn „á fund­i sínum í morgun að grípa til aðgerða í því skyni að auka traust á íslensku at­vinnu­lífi. Á meðal þess­ara aðgerða er fyr­ir­hugað laga­frum­varp um rík­ari ­upp­lýs­inga­skyldu hlut­falls­lega stórra fyr­ir­tækja, sem geti haft kerf­is­læg áhrif í íslensku efna­hags­líf­i. 

Tekið verður til skoð­unar hvort gerð verði enn rík­ari upp­lýs­inga­skyldu stórra ­sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja. Þá verður tryggð við­bót­ar­fjár­veit­ing til­ skatt­rann­sókna. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­in­u“. Allt er þetta gert vegna krafna erlendra stofn­ana og eft­ir­lits­að­ila sem í ára­tugi hafa ­gert kröfur um að í rót­tækar aðgerðir verði farið  til að koma í veg fyrir enda­lausa spill­ingu sem ­ríkt hefur á fjöl­mörgum sviðum á Íslandi, ára­tugum sam­an.  • Allt verði tekið til skoð­un­ar. Lík­lega með stækk­un­ar­gler og flísa­töng að vopni. Í rík­is­stjórn eru tveir gamlir valda­flokkar sem við­ur­kenna ekki að það ríki spill­ing á Íslandi.Fyr­ir­tæki hafa lík­lega borið ómælt fé í sér þókn­an­lega stjórn­mála­flokka. Á alþingis – og sveit­ar­stjórn­ar­menn, á emb­ætt­is­menn allan lýð­veld­is­tím­ann. Gömlu valda­flokk­arnir hafa notið þessa í ríkum mæli. Enn er mokað fé fram­hjá vigt, því lögin um þessi mál eru býsna ­götótt. En vinstri flokkar hafa fengið lít­il­háttar dúsur til róunnar og til að ­sýn­ast.Það er auð­vitað algjör­lega gagns­laust, ef skoðuna­ferli eða átak rík­is­stjórn­ar­innar á aðeins að beinast að einum spill­ing­ar­að­ila. Það verður einnig að fara í alls­herjar úttekt og ­setja upp varnir á öllum svið­u­m.  Það er á mörgu að taka.  

Þetta spill­ing­ar­bæli ­sem Ísland er,  kostar launa­fólk óheyri­lega skatta og hefur gert ára­tugum saman á meðan aðrir greiða litla sem enga skatta. 

  • Það er t.d. lág­marks­krafa, að al­gjör­lega sé skilið milli fyr­ir­tækja og alþing­is­manna, ráð­herra og emb­ætt­is­manna.  Það er t.a.m. algjör­lega f­urðu­legt ef sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra skuli ekki ætlað að víkja úr þessu emb­ætt­i a.m.k. tíma­bund­ið.Jóhannes: Þeim er velkomið að reyna að villa um fyrir fólki
Jóhannes Stefánsson, fyrrverandi starfsmaður Samherja og uppljóstrari í málum fyrirtækisins í Namibíu, var í viðtali við Kastljós í kvöld.
Kjarninn 11. desember 2019
Molar
Molar
Molar – 2020 verði ár tollastríðsins
Kjarninn 11. desember 2019
Jóhannes Stefánsson
Rannsaka ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes af dögum
Lögreglan í Namibíu rannsakar nú ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes Stefánsson uppljóstrara í Samherjamálinu af dögum.
Kjarninn 11. desember 2019
Þórhildur Fjóla Kristjánsdóttir
Jörðum jarðefnaeldsneytið 2035 og verum fyrirmynd
Kjarninn 11. desember 2019
Oddný Harðardóttir
Vilja að embætti skattrannsóknarstjóra verði veitt ákæruvald
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga þar sem lagðar eru til breyt­ingar á emb­ætti skatt­rann­sókn­ar­stjóra rík­is­ins í þá veru að emb­ætt­inu verði veitt ákæru­vald og heim­ild til sak­sóknar í þeim málum sem það rann­sak­ar.
Kjarninn 11. desember 2019
Greta Thunberg manneskja ársins hjá TIME
Tímaritið TIME Magazine hefur valið manneskju ársins frá árinu 1927 og þetta árið varð loftslagsaktívistinn Greta Thunberg fyrir valinu.
Kjarninn 11. desember 2019
Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri
Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.
Kjarninn 11. desember 2019
Íslandi gert að breyta skilyrðum um búsetu framkvæmdastjóra og stjórnarmanna
Samkvæmt Eftirlitsstofnun EFTA þarf Ísland að breyta reglum sem skylda stjórnarmenn og framkvæmdastjórn félaga til þess að vera ríkisborgarar eða búsettir í EES ríki.
Kjarninn 11. desember 2019
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason