Breytt staða í jafnréttisbaráttunni

Þetta eru fyrst og fremst konur á leikskólum borgarinnar sem heyja nú jafnréttisbaráttu og fyrir að verða metnar að verðleikum

Auglýsing

En eftir atkvæða­greiðslu borg­ar­starfs­manna sem eru ­skipu­lagðir í verka­lýðs­fé­lag­inu Efl­ingu hafa sam­þykkt að heim­ila verk­falls­að­gerðir með sam­þykki 95% þeirra sem kusu á vegum félags­ins, er staða ­fé­lags­ins geysi­lega sterk.

Þetta eru fyrst og fremst konur á leik­skól­u­m ­borg­ar­innar sem heyja nú jafn­rétt­is­bar­áttu og fyrir að verða metnar að verð­leikum fyrir eitt mik­il­væg­asta hlut­verk og starf sem hugs­ast get­ur. Sem er að ann­ast um börnin á leik­skólum borg­ar­inn­ar.

Auglýsing
  • Sam­þykktar eru verk­falls­að­gerðir til að ná á­sætt­an­legum árangri í við­ræðum við borg­ina um bætt kjör þeirra sem búa við lök­ust kjörin þar bæ, ef til þess þarf að grípa.   • Til þessa hefur borg­ar­stjórn til tuga ára falið sig á bak við sam­tök sveit­ar­fé­lag­anna og sam­tök atvinnu­rek­enda þegar kjara­mál starfs­manna borg­ar­innar eru til umræðu.

Það er eins gott fyrir borg­ar­stjórn að virða ­nið­ur­stöðu þess­ara kosn­inga og ein­henda sér í verk­efn­ið og fara í að bæta ­stöðu þessa fólks án þess að aðrir geti klifrað upp á bak þeim.

Það stendst eng­inn afl EFL­INGAR komi til átaka, ekki heldur borgin eða sam­tök atvinnu­rek­enda. Það má ljóst vera að sam­tök sveit­ar­fé­lag­anna, sam­tök atvinnu­rek­enda og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn munu berjast ­gegn þessu gegn­umbroti EFL­INGAR gegn lág­launa­stefnu þess­ara aðila.

Flokk­ur­inn og sam­tök atvinnu­rek­enda beittu sam­tök­um sveit­ar­fé­laga fyrir sig til að reyna að ein­angra EFL­INGU með skyndi­leg­um ­samn­ingum við Starfs­greina­sam­bandið á dög­unum um laun starfs­fólks hjá sveit­ar­fé­lög­un­um. Sú hern­að­ar­list brást sem betur fer.

Nú verður borg­ar­stjórn dregin fram á sjón­ar­sviðið og ­borg­ar­stjóri verður tals­maður borg­ar­stjórn­ar­full­trúa. Kjörnir full­trúar í borg­ar­stjórn geta ekki verið í felum leng­ur.

Farið er útfall Hagavatns sunnan Langjökuls.
Landgræðslustjóri: Fyrirhuguð Hagavatnsvirkjun myndi auka uppblástur
Hækkun á vatnsborði Hagavatns með virkjun er ekki sambærileg aðgerð og sú sem Landgræðslan fór í við Sandvatn til að hefta uppfok eins og haldið er fram í tillögu að matsáætlun. Stofnunin telur fullyrðinguna „úr lausu lofti gripna og órökstudda með öllu“.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Alþingi hefur ekki tekist að endurheimta það traust sem hefur tapast frá byrjun árs 2018.
Almenningur treystir síst Alþingi, borgarstjórn og bankakerfinu
Eitt af markmiðum sitjandi ríkisstjórnar samkvæmt stjórnarsáttmála var að efla traust á stjórnmál og stjórnsýslu. Í dag er traust á Alþingi sex prósentustigum minna en það var í upphafi kjörtímabils, þótt að hafi aukist umtalsvert frá því í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Ekki sést jafn mikil neikvæð áhrif á flugiðnað síðan 11. september 2001
Greinendur segja að smám saman sé að koma í ljós hversu gríðarleg áhrif kórónaveiran hefur haft í Kína og víðar. Útlit er fyrir að efnahagslegu áhrifin verði mikil á næstu mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Davíð Stefánsson og Sunna Karen Sigurþórsdóttir
Davíð og Sunna Karen hætta sem ritstjórar hjá Torgi
Skipu­lags­breytingar hafa verið gerðar hjá Torgi, út­gáfu­fé­lagi Frétta­blaðsins og fleiri miðla.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Úr Er ég mamma mín?
„Sláðu hann, Sólveig! Kýld‘ann, Kristbjörg!“
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Er ég mamma mín? eftir Maríu Reyndal í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Nýsköpunarmiðstöð Íslands lögð niður um næstu áramót
Niðurstaða greiningarvinnu atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins er sú að hluta verkefna Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands megi framkvæma undir öðru rekstrarformi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Ríkisstjórnin vill auka gagnsæið hjá 30 óskráðum en þjóðhagslega mikilvægum fyrirtækjum
Í drögum að nýju frumvarpi, sem ríkisstjórnin hefur lagt fram til að auka traust á íslenskt atvinnulíf, er lagt til að skilgreining á „einingum tengdum almannahagsmunum“ verði víkkuð verulega út og nái meðal annars til stóriðju og sjávarútvegsrisa.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Virkjanir undir 10 MW hafa verið kallaðar smávirkjanir.
Vilja einfalda lög og reglur um smávirkjanir
Þingmenn Framsóknarflokksins segja umsóknarferli varðandi minni virkjanir fjárfrekt og langt og að smávirkjanir séu umhverfisvænir orkugjafar þar sem þær stuðli „að minni útblæstri óæskilegra efna sem hafa áhrif á hitastig jarðar“.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason