Kjarabaráttan

Allir stjórnmálamenn segjast styðja bætt kjör þeirra sem búa við lökustu launakjörin. Þeir geta svo sannarlega sýnt hug sinn í verki

Auglýsing

Aðilar eins og sam­tök atvinnu­rek­enda, for­ystu­menn ­gömlu valda­flokk­ana nú í fjórum hlut­um, sam­tök sveit­ar­fé­lag­anna og for­ystu­fólk í borg­ar­stjórn­inni hafa und­an­farna daga reynt að bera út þann áróður og fals­fréttir að átök EFL­INGAR við borg­ina njóti lít­ils stuðn­ings í sam­fé­lag­in­u. Þetta er auð­vitað alrangt.

Yfir 95% af félögum í Efl­ingu sem tóku þátt í kosn­ingu um hvort veita ætti trún­að­ar­manna­ráði, í sam­ráði með stjórn og samn­inga­nefnd ­fé­lags­ins heim­ild til að boða til verk­falla. Til að knýja borg­ar­stjórn til samn­inga um bætt kjör ­fyrir það fólk sem býr við lök­ustu launa­kjör í land­inu. Annar eins stuðn­ing­ur við slíkar aðgerðir er eins­dæmi.

Þá hafa félög eins og BSRB, VR og raun­ar ­Kenn­ara­sam­bandið einnig lýst yfir stuðn­ingi við þessa kjara­bar­áttu Efl­ing­ar.  Slík­ ­yf­ir­lýs­ing frá kenn­urum er ekki ein­föld eða auð­veld því það er allt háskóla­gengið fólk.  Þetta sýnir ein­stakan félags­þroska kenn­ara.Einnig hefur fram­kvæmda­stjóri Starfs­greina­sam­bands­ins tekið mál­stað  Efl­ingar og einnig for­seti ASÍ með mjög af­ger­andi hætti.


Eins og hér má sjá:

Auglýsing
  • Drífa Snæ­dal for­set­i ASÍ bendir á að umboð Efl­ingar frá félags­­­mönnum sé sterkt. „Við skulum lík­a hafa það í huga að félags­­­menn hafa verið kjara­­samn­ings lausir í 11 mán­uð­i og því aug­­ljóst að félagar hafa sýnt mikið lang­lund­­ar­­geð. Verk­­föll eru líka ekki bara spurn­ing um fleiri krónur í umslagið heldur krafa um virð­ing­u og að jafna völd­in.“  • Fólk á lægstu laun­unum í Reykja­vík rísi nú upp og krefj­ist virð­ing­­ar, að á þau sé hlustað og gengið sé til raun­veru­­legra ­samn­inga­við­ræðna. „Ábyrgðin er hjá Reykja­vík­­­ur­­borg!“ skrifar for­seti ASÍ að lok­­um.Reikna má fast­lega með því að fleiri stuðn­ings­yf­ir­lýs­ingar eigi eftir að ber­ast frá fleiri félögum launa­fólks. For­ystu­fóllk hjá þessum félaga­sam­tökum launa­fólks skilja mjög vel alvöru máls­ins.

  • Ein­stakir ráð­herr­ar, alþing­is­menn og borg­ar­full­trú­ar ­geta vel sýnt hug sinn til launa­bar­áttu EFL­INGAR með því t.d. að sækja börn sín á leik­skól­anna á að­gerð­ar­dögum félags­ins koma með þau á fundi Alþingis , á borg­ar­stjórn­ar­fundi og aðra þá atburði sem þeir taka þátt í. 

Farið er útfall Hagavatns sunnan Langjökuls.
Landgræðslustjóri: Fyrirhuguð Hagavatnsvirkjun myndi auka uppblástur
Hækkun á vatnsborði Hagavatns með virkjun er ekki sambærileg aðgerð og sú sem Landgræðslan fór í við Sandvatn til að hefta uppfok eins og haldið er fram í tillögu að matsáætlun. Stofnunin telur fullyrðinguna „úr lausu lofti gripna og órökstudda með öllu“.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Alþingi hefur ekki tekist að endurheimta það traust sem hefur tapast frá byrjun árs 2018.
Almenningur treystir síst Alþingi, borgarstjórn og bankakerfinu
Eitt af markmiðum sitjandi ríkisstjórnar samkvæmt stjórnarsáttmála var að efla traust á stjórnmál og stjórnsýslu. Í dag er traust á Alþingi sex prósentustigum minna en það var í upphafi kjörtímabils, þótt að hafi aukist umtalsvert frá því í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Ekki sést jafn mikil neikvæð áhrif á flugiðnað síðan 11. september 2001
Greinendur segja að smám saman sé að koma í ljós hversu gríðarleg áhrif kórónaveiran hefur haft í Kína og víðar. Útlit er fyrir að efnahagslegu áhrifin verði mikil á næstu mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Davíð Stefánsson og Sunna Karen Sigurþórsdóttir
Davíð og Sunna Karen hætta sem ritstjórar hjá Torgi
Skipu­lags­breytingar hafa verið gerðar hjá Torgi, út­gáfu­fé­lagi Frétta­blaðsins og fleiri miðla.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Úr Er ég mamma mín?
„Sláðu hann, Sólveig! Kýld‘ann, Kristbjörg!“
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Er ég mamma mín? eftir Maríu Reyndal í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Nýsköpunarmiðstöð Íslands lögð niður um næstu áramót
Niðurstaða greiningarvinnu atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins er sú að hluta verkefna Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands megi framkvæma undir öðru rekstrarformi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Ríkisstjórnin vill auka gagnsæið hjá 30 óskráðum en þjóðhagslega mikilvægum fyrirtækjum
Í drögum að nýju frumvarpi, sem ríkisstjórnin hefur lagt fram til að auka traust á íslenskt atvinnulíf, er lagt til að skilgreining á „einingum tengdum almannahagsmunum“ verði víkkuð verulega út og nái meðal annars til stóriðju og sjávarútvegsrisa.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Virkjanir undir 10 MW hafa verið kallaðar smávirkjanir.
Vilja einfalda lög og reglur um smávirkjanir
Þingmenn Framsóknarflokksins segja umsóknarferli varðandi minni virkjanir fjárfrekt og langt og að smávirkjanir séu umhverfisvænir orkugjafar þar sem þær stuðli „að minni útblæstri óæskilegra efna sem hafa áhrif á hitastig jarðar“.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason