Ef þeim er réttur litli fingur, þá grípa þau alla höndina

Satt er það, að íslensk fyrirtæki eru sérhæfð í því að framleiða íslenskar krónur með eins litlum tilkostnaði og hægt er. Einnig að aurarnir rati í rétta vasa, er þá sama er hvernig þeirra er aflað

Auglýsing

  • Bæði með útsjóna­sem­i við að afla fé og með því að reyna að losna undan ýmsum greiðsl­um. Slíkt afla­fé bæði heið­ar­lega fengið eða á kol­svartan hátt.   • Það er síðan grafið í jörð svo eng­in viti hvar fjár­sjóð­ur­inn er fal­inn. Eða síð­ustu ára­tug­ina falið í svo nefnd­um skatta­skjólum undir áferða­fal­legum nöfn­um.


Það hefur sann­ast hið ­forn­kveðna nú sem oft­ast áður að fyr­ir­tækin reyna að klóra í alla fémuni sem þau geta kom­ist yfir með þægi­legum hætti. Tóku kipp þegar fyr­ir­tækin reyndu að ­gera hluta­bóta­féð sem var ætlað til að tryggja hag launa­fólks sér að þægi­legri ­fé­þúfu.Auglýsing

Ein leið í hags­muna­gæslu sam­taka fyr­ir­tækj­anna með dyggum stuðn­ingi Flokks­ins hefur tekist að láta skatt­greiðslur launa­fólks fara í  ­gegnum sjóði fyr­ir­tækj­anna. Þetta eykur auð­vitað veltu þeirra og áhrif. ­Stað­greiðslan er bara ein­föld inn­heimta og sama má segja um virð­is­auka­skatt­inn.En þegar kemur að svo­nefndum launa­tengdum gjöldum sem eru flatir skattar sem starfs­menn ­fyr­ir­tækja greiða með vinnu­fram­lagi sínu ásamt öðrum laun­um. En líf­eyr­is­sjóða­skattur launa­fólks fer eftir blönd­uðum leið­um.

Fyr­ir­tækj­unum hef­ur ­tek­ist að láta líta svo sem atvinnu­rek­endur greiði þessi gjöld sem auð­vit­að rangt. Þessi launa­tengdu gjöld eru umsamin laun sem samið er um í heild­ar­ kjara­samn­ing­um.Þetta fyr­ir­komu­lag hefur skapað atvinnu­rek­endum mikil og óeðli­leg völd yfir launum launa­fólks. Einnig völd yfir því hvernig farið skuli með þetta fé og eftir því hvernig farið skal ­með þessa miklu fémuni. T.d. hafa sjóð­irnir fjár­fest í  stórum sam­keppn­is­fyr­ir­-tækjum í gríð­ar­leg­um á­hættu­rekstri.Nægir að nefna Icelandair sem dæmi um slíkan áhættu­rekstur sem sjóðir almenn­ings hafa kost­að án þess að geta haft eðli­lega hönd með bagga. Nú eru allar líkur á því að al­menn­ingur sem er auð­vitað íslenskt launa­fólk verði að bjarga þessu fyr­ir­tæki í þriðja sinn með aðkomu rík­is­sjóðs og líf­eyr­is­sjóð­anna.Þá nauð­syn­legt að ef rík­is­sjóður leggur fram fé í þennan rekst­ur, að ­rík­is­sjóður eign­ist stóran hlut í fyr­ir­tæk­inu á núver­andi mark­aðs­verði og þá ­geti líf­eyr­is­-­sjóð­irnir einnig stígið fram. 

Þannig mætti tryggja að þetta fyr­ir­tæki sem er þjóð­inni  nauð­syn­legt að haldi áfram rekstri eins og ­staðan er nú. Einnig að meiri­hluta­valdið fari fari úr höndum ævin­týra­prinsanna í hendur almenn­ings.´

  • Nú teygja öll hags­muna­sam­tök atvinnu­rek­enda og fjár­festa upp gogg­ana og heimta meiri pen­ing frá launa­fólki eða almenn­ingi. En skatt­greið­endur á Íslandi er launa­fólk­ið. Fyr­ir­tækin og fjár­festar greiða nán­ast enga skatta.
  • Eða eins kerl­ingin sagði forð­um. Sjaldan launar kálf­ur­inn ofeld­ið. 
  • Eða eins og önnur góð kona sagði: Skjaldan launar kálf­ur­inn ofbeld­ið 

Þríeykið: Þórólfur, Alma og Víðir.
Takk fyrir ykkur
„Í dag er stór dagur,“ sagði sóttvarnalæknir á upplýsingafundi almannavarna í dag. Þar átti hann við enn eitt skrefið í afléttingu takmarkana. Í hugum landsmanna var dagurinn þó ekki síst stór því fundurinn var sá síðasti – í bili að minnsta kosti.
Kjarninn 25. maí 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Um Alaskaarðinn og íslenska arfinn
Kjarninn 25. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
„Mjög áhugavert að skoða hugmyndir um þrepaskiptan erfðafjárskatt“
Forsætisráðherra sagði á Alþingi í dag að áhugavert væri að skoða hugmyndir um þrepaskiptan erfðafjárskatt en hún var meðal annars spurð út í fram­sal hluta­bréfa­eigna aðaleigenda Samherja til afkomendanna.
Kjarninn 25. maí 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Svandís þakkar þríeykinu fyrir sitt framlag
Heilbrigðisráðherra þakkaði Ölmu, Þórólfi og Víði á síðasta upplýsingafundi almannavarna í dag. Hún minnti einnig á að baráttunni væri enn ekki lokið.
Kjarninn 25. maí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Veiran mögulega að missa þróttinn
Sóttvarnalæknir segir að hugsanlega sé kórónuveiran að missa þróttinn. Þeir sem smitast hafa af COVID-19 undanfarið eru ekki mikið veikir. Aðeins sex smit hafa greinst hér á landi í maí.
Kjarninn 25. maí 2020
Píratar mælast næst stærstir í nýrri skoðanakönnun frá MMR
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 23,5 prósent fylgi í nýrri könnun MMR, en þar í kjölfarið koma Píratar með 14,6 prósent fylgi. Framsóknarflokkurinn væri minnsti flokkurinn sem næði inn þingmanni miðað við þessa könnun og mælist með 6,4 prósent fylgi.
Kjarninn 25. maí 2020
Frá Bræðslunni í fyrra. Næsta Bræðsla verður árið 2021.
„Samfélagsleg skylda“ að aflýsa Bræðslunni
Tónlistarhátíðin Bræðslan fer ekki fram í sumar. Skipuleggjendur hátíðarinnar segja það samfélagslega skyldu sína að aflýsa hátíðinni og vilja koma í veg fyrir alla mögulega smithættu.
Kjarninn 25. maí 2020
Ólafur Arnalds
Gagnsæi og rangsnúnir landbúnaðarstyrkir
Kjarninn 25. maí 2020
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason