Ný borgarlína --ný hugsun

Það er að nauðsynlegt er að uppfæra samgöngur í Reykjavík. Nýjar Almennings samgöngur eru bráðnauðsynlegar en þær verða að vera betri kostur en það sem nú er.

Auglýsing

Þessar hug­myndir um borg­ar­línu eins og hún hefur verið að þró­ast er mikil fram­fara hugsun að öllu leiti og hlýtur að hafa mikil áhrif á allt skipu­lag til fram­tíð­ar. En hefur einnig mikil áhrif á lífs­kjör almenn­ings ef vel tekst til.En það sem mér finnst vanta í þessa kynn­ingu og um­ræð­una til þessa eru skipu­lagðar sam­göngur í hverf­unum sjálf­um. Einnig kynn­ing á því hvernig búið verður um far­þeg­anna. Einnig hvernig far­þegar kom­ast á sína t.d. vinnu­staði og eða heim­il­i. Í mínum huga verður að kom til slíkt mjög þéttriðið sam­göngu­kerf­i ­sem flytur fólk frá heim­ilum sínum á minni bílum að borg­ar­lín­unni og frá henni. Svona rétt eins sjá má t.d. í Kaup­manna­höfn í kringum lesta­kerf­ið. Lík­lega er reiknað með að stoppi­stöðvar borg­ar­línu verð­i til­tölu­lega fáar og vænt­an­lega gert ráð fyrir að þar geti þróast ­þjón­ustu­fyr­ir­tæki og hverf­is­versl­an­ir, ásamt þægi­legum bið­stöð­u­m. Auglýsing

Stæði eða geymslu­svæði fyrir umhverf­is­væn far­ar­tæki hverf­is­far­ar­tæki er geta t.d. verið reið­hjól og fyrir ýmis smærri raf­magns­far­ar­tæki, við stoppi­stöðv­ar. Til að leiða hug­myndir almenn­ings tíma­lega að hverju er ­stefnt og getur gert ýmis búsetu­svæði fólks eft­ir­sókn­ar­verð. Er nauð­syn­legt að fara ögn lengra í hug­mynda­vinn­unn­i. Það hefur ýmsa kosti fyrir fjöl­skyldur að búa utan við mið­borg­ina. T.d. nær óspjall­aðri nátt­úru og þar sem er betra and­rúms­loft en í mið­borg­inni. Í fram­tíð­inn­i er ekki ólík­legt að fólk vilji búa þar sem það hefur kost á að hafa nytja­garð­rækt­ við heim­ili sín og mögu­leikum á ein­hverju hús­dýra­haldi.

 

Gott væri að slíkar skipu­lags­hug­myndir fari að fæðast ­sem fyrst, það er dag­ljóst að það verður alltaf mik­ill fjöldi fólks sem vill ­búa í eitt­hvað dreifð­ari byggð en þeim byggðum sem eru víða að rísa þar í gríð­ar­legu þétt­býli þar sem fólk er hvað ofaní öðru.

 

Fótboltaheimurinn engist um vegna lokaðrar elítudeildar stórliða
Stuðningsmenn, stjórnmálamenn, keppinautar og æðstu valdabatterí knattspyrnuheimsins hafa gagnrýnt áform 12 evrópskra fótboltaliða um stofnun ofurdeildar fyrir útvalda. Þau eru sögð ganga gegn öllu því sem fótbolti sem íþrótt eigi að standa fyrir.
Kjarninn 19. apríl 2021
Halla Hrund Logadóttir.
Halla Hrund næsti orkumálastjóri
Hæfisnefnd mat fimm umsækjendur um starf orkumálastjóra hæfa. Eftir viðtöl við þá taldi Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir að Halla Hrund Logadóttir væri hæfust þeirra til að gegna starfinu næstu fimm árin.
Kjarninn 19. apríl 2021
Róbert Farestveit, Sigríður Ingibjörg Ingadóttir og Vilhjálmur Hilmarsson
Samkeppni skiptir sköpum fyrir lífskjör á Íslandi
Kjarninn 19. apríl 2021
Frosti Sigurjónsson
Nóbelsverðlaunahafi segir ivermectin vinna á COVID-19
Kjarninn 19. apríl 2021
Kári Stefánsson (t.v.) og Þórólfur Guðnason.
Samstarf Þórólfs og Kára „langoftast“ og „næstum því alltaf“ ánægjulegt
Mun meira máli skiptir hvernig við hegðum okkur heldur en af hvaða afbrigði veiran er, segir Kári Stefánsson forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar. Sóttvarnalæknir segir þátt fyrirtækisins í baráttunni gegn COVID-19 hafa skipt sköpum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Alls störfuðu um 130 manns hjá SaltPay hér á landi áður en til uppsagna dagsins kom.
Hópuppsögn hjá SaltPay
SaltPay segir upp tugum starfsmanna hér á landi í dag, aðallega starfsmönnum sem hafa starfað við að þróa og viðhalda eldra greiðslukerfi Borgunar. SaltPay keypti Borgun síðasta sumar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Samfylking sé tilbúin með frumvarp sem skyldar komufarþega til að dvelja í sóttvarnahúsi
Formaður Samfylkingar spurði forsætisráðherra hvort til stæði að breyta sóttvarnalögum í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Ekki við núverandi fyrirkomulag að sakast að mati forsætisráðherra, heldur við þá sem fylgja ekki reglum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Sigríður Ólafsdóttir verður í öðru sæti listans og Eiríkur Björn í því fyrsta.
Eiríkur Björn og Sigríður leiða Viðreisn í Norðausturkjördæmi
Fyrrverandi bæjarstjóri á Fljótsdalshéraði og Akureyri verður oddviti Viðreisnar í Norðausturkjördæmi í komandi kosningum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Meira eftir höfundinnKristbjörn Árnason